記事一覧

Kỹ thuật giảm thiểu trĩ cho dân văn phòng


Dân văn phòng có nguy cơ cao bị bệnh trĩ vì đặc thù công việc và thói quen ít vận động. Biết cách phòng chống trĩ sẽ giúp bạn 'miễn dịch' với căn bệnh này.

ảnh hưởng vì không biết phương án hạn chế trĩ

hiện tại, do đặc thù công việc cũng như môi trường làm việc thường phải ngồi khá nhiều, ngồi lâu một chỗ, ít đi lại, di chuyển, nên tỉ lệ người bị mắc bệnh trĩ trong giới làm văn phòng đang có xu hướng tăng cao. Chính vì vậy, những người đang hoạt động trong lĩnh vực này cần có phương pháp giảm thiểu trĩ một cách phù hợp để bệnh không có cơ hội 'ghé thăm' nhé!

căn bệnh trĩ ít rất nhiều đều dẫn đến phiền toái, tương đối khó chịu cho người bị mắc bệnh. Với một vài người bị bệnh ở cấp độ nhẹ nhất, trĩ cũng sẽ gây ngứa, rát tại vùng hậu môn, đi đại tiện tương đối khó. Ở cấp độ diễn biến, bệnh trĩ dẫn tới chảy máu, rỉ máu tại vùng hậu môn, đi ngoài ra cục máu đông. Tình trạng này nếu để kéo dài sẽ dẫn đến mất máu, thiếu máu. Mặt khác, chúng còn tạo cảm giác tự ti, khó chịu cho người bị bệnh. Ở cấp độ nặng, bệnh trĩ dẫn tới một vài ảnh hưởng nguy hiểm sau:

Ung thư trực tràng: Đây là biến chứng hơi hiểm nguy của căn bệnh trĩ lúc đừng chữa trị nhanh chóng ngay từ đầu. Căn nguyên ban đầu là do người bị bệnh không biết biện pháp phòng ngừa trĩ, xem nhẹ với trĩ.

Thiếu máu, suy giảm trí nhớ: Tình trạng này xảy ra là do thời kì mất máu kéo dài do trĩ tạo ra. nếu bệnh nhân không có chế độ bổ sung đầy đủ, kịp thời, lượng máu bị mất đi sẽ dẫn đến căn bệnh thiếu máu, đau đầu, giảm trí nhớ, giảm thị lực, căng thẳng thần kinh, tụt huyết áp…

Viêm tại vùng hậu môn, làm giảm ham muốn tình dục: Sự hình thành búi trĩ tạo điều kiện cho các loại vi khuần có hại xâm nhập vào tại vùng hậu môn và dẫn đến rất cao bệnh da liễu gây ngứa ngáy, tương đối khó chịu. Tình trạng này hoặc do mặc cảm về sự xuất hiện của búi trĩ tại vùng nhạy cảm, làm cho người bị bệnh cảm giác rất khó chịu, giảm ham muốn bạn gái chồng. Từ thời gian đó khiến cho hạnh phúc gia đình không còn được mặn nồng như thuở mới yêu.

biện pháp hạn chế trĩ cho dân văn phòng

Để 'ứng phó' với trĩ, bệnh nhân cần:

- Có chế độ ăn uống hợp lý: Ẳn rất nhiều đồ ăn có chất xơ như rau xanh, một số loại củ, quả, hạt.

an-uong-tot8.jpg


- Uống đủ nước (từ 2- 2,5 lít/ ngày). Hạn chế ăn thức ăn cay, nóng và uống các loại nước có chứa chất kích thích như rượu bia…

- chuyển động thân thể nhẹ nhõm mỗi ngày (ngay cả trong giờ làm việc) nhằm tăng cường lưu thông máu.

- Đặc biệt, dù đặc thù công việc tuy nhiên dân văn phòng cũng nên tận dụng thời kì phù hợp, tránh đứng hầu hết, ngồi lâu một chỗ, thi thoảng phải đứng dậy đi lại, di chuyển tay chân nhẹ nhõm, nhằm làm giảm áp lực lên trực tràng.

bạn quan tâm :đi cầu ra máu bị bệnh gì

- Tạo thói quen đi đại tiện hàng ngày vào một khung giờ nhất định.

- Sau lúc đi đại tiện, cần vệ sinh sạch sẽ bằng nước ấm, tránh sử dụng giấy vệ sinh sẽ làm tổn thương ở vùng hậu môn.

nếu tuân thủ một số phương pháp ngăn chặn trĩ chúng tôi giới thiệu trên đây chắc chắn trĩ không còn là nỗi ám ảnh của dân văn phòng nữa.

Lời bình luận

Bình luận

Lời bình luận ẩn