記事一覧

Nứt kẽ ở vùng hậu môn dẫn đến các biến chứng nào nguy hiểm

Nứt kẽ ở hậu môn là một căn bệnh thuộc ở vùng hậu môn – trực tràng. Đây là bệnh ở vị trí nhạy cảm cần nếu không vệ sinh sạch sẽ thì dễ bị viêm nhiễm, dẫn đến một vài hậu quả khá lớn.
Nứt kẽ ở hậu môn là một căn bệnh thuộc ở vùng hậu môn – trực tràng. Đây là bệnh ở vị trí nhạy cảm cần nếu không vệ sinh sạch sẽ thì dễ bị viêm nhiễm, dẫn đến một vài hậu quả khá lớn.

hậu quả của nứt kẽ ở vùng hậu môn là gì?

Theo một vài thầy thuốc Phòng Khám Đa Khoa Âu Á, nứt kẽ hậu môn là một căn bệnh lành tính, bởi thế mà rất nhiều người xem nhẹ, để bệnh có quá trình tiến triển, dẫn tới một số biến chứng khó lường cho tình trạng sức khỏe của người bị mắc bệnh.

Sau đây là các biến chứng nguy hiểm của bệnh nứt kẽ hậu môn:

gây ra rất cao phiền toái cho người bệnh:

Nứt kẽ vùng hậu môn là vết nứt ở niêm mạc ở hậu môn, căn bệnh dẫn đến nhiều tương đối khó chịu, đau đớn cho bệnh nhân khi ngồi, đi đứng đặc biệt là đi vệ sinh như là đi tiêu ra máu cục. bởi vậy, có rất nhiều người bị mắc bệnh đã nhịn đi vệ sinh, để cho bệnh táo bón có thời cơ bộc phát. Lâu ngày, bệnh nhân sẽ có hiện tượng đầy hơi, khó chịu và phải rặn mạnh để tống phân ra ngoài khiến cho căn bệnh tình càng chuyển biến chuyển biến phức tạp.

Không chỉ có vậy, nứt kẽ ở hậu môn biến chứng hơi khá lớn đến tâm lý, dẫn tới căng thẳng, áp lực, mệt mỏi,… cho người bệnh.


nut-ke-hau-mon.jpg


Mất máu:

khi đi đại tiện người mắc bệnh sẽ cảm thấy đau rát cũng như xuất huyết, nếu như hiện tượng này kéo dài sẽ dẫn tới tình trạng mất máu, dẫn tới ảnh hưởng rất to lớn đến sức khỏe của người mắc bệnh.

cơ thể bị ngộ độc

lúc bị nứt kẽ ở vùng hậu môn thì bản thân người bệnh thường rất ngại đi vệ sinh do đi ngoài ra máu ăn gì, lâu dần một vài chất độc tích tụ lại dẫn đến đầu độc bản thân và làm giảm sút sức khỏe của bản thân người bệnh. nếu như tình trạng này kéo dài sẽ dẫn tới rất nhiều căn bệnh về ở hậu môn – trực tràng khác.

Do tại vùng hậu môn là ở vùng khá nhạy cảm, có độ ẩm cũng như nhiệt độ cao hơn một số ở vùng khác nên khi bị nứt kẽ ở vùng hậu môn đây chính là thời cơ thuận lợi cho ký sinh trùng phát triển và dẫn tới một vài bệnh nhiễm trùng.

Đặc biệt, ở phụ nữ, khi bị viêm nhiễm tại vùng hậu môn – trực tràng sẽ dễ bị ảnh hưởng đến cậu nhỏ cũng như dẫn tới các nguy hại đến dức khỏe sinh sản của bản thân người bệnh.

Trên đây, là một số truyền đạt của một số b.sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng Phòng Khám Đa Khoa Âu Á. Để chữa trị nứt kẽ vùng hậu môn hiệu quả nhất thì người bị mắc bệnh cũng nên lưu ý một vài điều sau:

nên ăn uống đều đặn, bổ xung hầu hết chất xơ

Uống rất cao nước và sữa chưa để cho nhuận tràng

Tập thể dục thường xuyên, cần đi lại thân thể linh hoạt

tuy nhiên để biết chính xác bệnh đang ở mức độ nào và kỹ thuật điều trị hợp lý thì người mắc bệnh nên mau chóng đến ngay các p.khám chuyên khoa uy tín như Đa Khoa Âu Á để kiểm tra và điều trị thành công.

bạn có biết http://baoquydau.edu.vn/nhung-nguyen-nhan-di-ngoai-di-ia-ra-mau/

Với đội ngũ y b.sĩ giàu kinh nghiệm, có tay nghề cao, cơ sở vật chất hiện đại cũng như cách PPH điều trị bệnh nứt kẽ ở hậu môn hiệu quả, vì thế, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm đến đây chữa bệnh, chúng tôi tự tin lấy lại thể trạng an toàn nhất cho bạn.

Lời bình luận

Bình luận

Lời bình luận ẩn