記事一覧

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian liệu có an toàn

Trĩ là một trong những bệnh hậu môn trực tràng phổ biến, thông thường thì bệnh không ảnh hưởng gì nhiều nhưng đến một giai đoạn nào đó, bệnh sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của người bệnh.

Tuy nhiên, do chủ quan hoặc không trang bị đầy đủ kiến thức về căn bệnh này nên nhiều người chọn cách sống chung với bệnh hoặc tự chữa trị tại nhà, khiến bệnh nặng thêm và gây khó khăn cho quá trình điều trị sau này.
http://baoquydau.edu.vn/di-cau-ra-mau-la-bieu-hien-cua-benh-gi/

SỰ THẬT VỀ NHỮNG CÁCH CHỮA BỆNH TRĨ NGOẠI BẰNG PHƯƠNG PHÁP DÂN GIAN
Chúng ta đã không còn xa lạ với những bài thuốc điều trị bệnh trĩ được truyền tai nhau trong dân gian. Bệnh nhân trĩ thường sử dụng trà hoa mào gà, rau diếp cá, lá trầu không, quả sung, hạt gấc, hoa thiên lý, đu đủ xanh… với hình thức đắp trực tiếp lên búi trĩ hoặc uống tùy loại, nhằm mục đích chấm dứt tình trạng khó chịu do bệnh gây ra.

hoa-thien-ly.jpg


Trên thực tế, cũng có nhiều trường hợp khỏi bệnh vì những phương pháp này. Tuy nhiên, những cách điều trị bệnh trĩ bằng phươn pháp dân gian chỉ có tác dụng với những trường hợp bệnh ở giai đoạn đầu, chưa gây nhiều biến chứng nghiêm trọng. Đồng thời, bệnh nhân phải kiên trì thực hiện trong một thời gian dài, việc bỏ dỡ giữa chừng cũng đồng nghĩa với việc cả quá trình điều trị trở nên vô nghĩa.

Hơn nữa, qua các phương tiện truyền thông, chúng ta cũng biết được không ít trường hợp phải nhận lãnh biến chứng nguy hiểm, thậm chí suýt chết vì tự ý điều trị bệnh trĩ tại nhà bằng các phương pháp dân gian.

Có 1 số bệnh viện tiếp nhận 2 bệnh nhân trong tình trạng sức khỏe nguy kịch, hậu môn hoại tử tím đen, viêm tấy lan tỏa ở tầng sinh môn ảnh hưởng đến chức năng gan, thận chỉ vì tự ý đắp thuốc điều trị bệnh tại nhà.
http://baoquydau.edu.vn/di-cau-ra-mau-cuc-co-hiem-nguy-hiem-khong/

MẮC BỆNH TRĨ NGOẠI PHẢI LÀM SAO?

- Loại bỏ các thói quen xấu để tránh táo bón

- Chú ý vệ sinh, luôn giữ vùng hậu môn luôn sạch sẽ

- Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ

- Lựa chọn cơ sở y tế uy tín để thăm khám và áp dụng phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp

Lời bình luận

Bình luận

Lời bình luận ẩn